3 Cách thức thông bồn cầu bị tắc tại gia

Bồn cầu bị tắc nghẽn thường xảy ra vào thời điểm không phù hợp nhất. Việc ta hấp thụ những thức ăn khó tiêu không thể ngờ lại làm hại đến chiếc bồn cầu. Thật may mắn, siêu thị Trung Đức sẽ hướng dẫn bạn 3 cách thông bồn cầu bị tắc tại nhà mà không cần gọi thợ sửa ống nước.

Hầu hết các trường hợp tắc nghẽn bạn đều có thể tự thông tắc chúng với thụt cao su, nước nóng hoặc men enzyme. Nếu đã từng hết thao tác sau đây nhưng mà không được, lúc đó ta cần phải tháo rời chúng ra khỏi sàn.

Cách 1: Thông bồn cầu bị tắc bằng tay hoặc thụt cao su

Giữ cho bồn cầu không bị tràn

Nếu bồn cầu vệ sinh của bạn vẫn tắc nghẽn sau khi xả nước, giỏi nhất đừng cố gắng xả nước nữa. Trung Đức chắc cú bạn không muốn nước trong bồn cầu tràn vào chân đâu :v.

Trải giấy báo hoặc giấy vệ sinh xung quoanh

Trong trường hợp nước trong lòng bàn cầu có thể tràn ra ngoài, hãy trải giấy báo hoặc giấy vệ sinh xung quoanh để ngấm nước.

Những tờ giấy này sẽ giúp công việc thu vén của bạn suôn sẻ hơn. Trong khi bạn cũng nên bạt quạt thông gió, mở cửa sổ để loại trừ mùi hôi.

  • Nếu bàn cầu bị tắc nghẽn nghiêm trọng, hãy tranh bị thêm một đôi găng tay cao su. vì lúc này bồn cầu không được tinh khiết, găng tay cao su bảo vệ bạn khỏi các chất thải và vi khuẩn.

Loại trừ vật thể gây tắc nghẽn bằng tay

dùng cách này nếu bạn biết việc tắc nghẽn gây ra bởi các đồ vật như đồ chơi trẻ em, laptop,… Hãy tiếp cận và gỡ nó ra khỏi bồn cầu nếu có thể.

Trường hợp bạn kiểm tra có vật thể gây tắc nghẽn ở dưới nhưng mà không thể dùng tay để gỡ chúng ra, hãy bỏ qua bước này và sang bước tiếp theo.

Sẵn sàng Pittong, bơm thụt cao su

Pittong và bơm thụt cao su là 2 vật dụng được ưu tiên và đánh giá cao nhất khi xảy ra tắc nghẽn.

Bạn nên xả nước nóng tráng qua bề mặt quả pittong hoặc thụt trước khi cần đến. Điều này khiến cho phần cao su mềm hơn đồng thời giúp chúng hoạt động hiệu quả hơn.


Chỉ dẫn sử dụng thụt cao su

Hãy chắc rằng rằng thụt cao su che phủ tổng thể lỗ thoát chất thải. Thụt cao su nên được ngâm trong nước để đạt hiệu quả xuất xắc nhất.

Thụt cao su hoạt động bằng cách hút và đẩy nước liên tiếp qua lỗ thoát chất thải, nên nước cần được làm đầy trong lòng bàn cầu. Hãy đổ thêm nước vào nếu cần thiết.

Đặt pittong hoặc thụt cao su xuống lòng bàn cầu, khởi đầu dâng lên đẩy xuống nhẹ nhàng (lúc này không khí tràn vào lỗ thoát thải).
Tiếp theo đẩy xuống và kéo mạnh lên để làm xáo trộn phần tắc nghẽn và nới lỏng nó.
Tiếp tục làm như vậy cho tới khi thoát nước, có thể mất đến 20 chu kỳ liên tục như vậy mới có thể thông thoát hoàn toàn.

Xả nước để xác minh hệ thống còn tắc không

Nếu việc xả nước hoạt động tầm thường thì xin chúc mừng, bạn đã thông tắc bồn cầu thành quả.

Một số trường hợp tắc nghẽn cứng đầu có thể bạn sẽ phải xả nước 2 – 3 lần.

Cách 2: sử dụng men bể phốt giúp thông bồn cầu bị nghẹt

Mua tòa tháp men thông tắc bồn cầu

Hãy kiếm tìm và mua các sản phẩm có chữa hỗn hợp enzyme có tính năng hóa lỏng chất thải. Các enzyme này thông tắc bàn cầu bằng cách ăn mòn chất thải gây nghẽn bên trong.

Các sản men thông tắc bồn cầu có thể mua được ở các Cơ sở thiết bị vệ sinh. Hoặc liên hệ trực tiếp đại lý Trung Đức ở số 321 đường Hoàng Quốc Việt, phường nghĩa Tân, quận Cầu Giấy. SDT: 0868 986 829.
dùng cách này tuyệt hơn dùng hóa chất do chúng không gây hại cho đường ống, không gây hại cho môi trường sống xung quoanh.
Lưu ý: phép tắc này chỉ có chức năng với các chất thải hữu cơ, không hóa lỏng được đồ chơi trẻ em hoặc các vật thể khác.
gọi kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng
chung sau khi đổ men thông tắc xuống lòng bồn cầu, bạn cần qua đêm để nhà cửa phát huy tính năng.

Cách 3: dùng mắc treo quần áo

sử dụng hiệ tượng này nếu phần tắc nghẽn không ở quá sâu trong ống thoát thải của bồn cầu.

Cắt và duỗi thẳng bận bịu áo

Sau khi cắt và duỗi thẳng bận bịu áo, hãy bọc phần đầu bằng miếng giẻ lau, sử dụng dây buộc để cố định miếng giẻ đó.

Điều này giúp ngăn phần nhọn của mắc áo làm hỏng lớp men sứ của bàn cầu.

mở đầu thông tắc bàn cầu

Cho đầu bọc giẻ của mắc áo vào trong lòng bàn cầu. Khi chạm tới vật thể gây tắc nghẽn bên trong hãy xoắn dây và đẩy nó để làm sạch sẽ cống. Tiếp tục làm như vậy cho đến khi thoát nước.

Hãy chắc nịch rằng bạn đang đeo găng tay cao su khi làm việc này. Nước thải có thể bắn tung tóe trong lúc bạn cố gắng thông tắc cống.
Nếu bạn không cảm thấy vật cản tắc nghẽn khi luồn mắc áo vào và bồn cầu, vững trãi phần tắc nghẽn nằm ngoài tầm với của móc áo. Hãy thử nguyên tắc khác nếu bạn gặp phải trường hợp này.

Xả nước sau khi hết tắc nghẽn

Nếu tác phẩm nước có thể chảy qua cống phổ biến. Nếu bồn cầu vẫn bị tắc, chứng tỏ vật cản đã bị đẩy lùi xa hơn, ngoài tấm với của móc áo. Trong trường hợp này có lẽ bạn sẽ cần dùng hình thức khác.

Bên trên siêu thị Trung Đức đã chỉ dẫn Anh chị 3 cách thông tắc bồn cầu tại nhà dễ dãi và dễ thực hiện nhất. Nếu 3 cách trên vẫn không hiệu quả có thể người mua cần tháo rời bồn cầu và cần dùng phương thức chuyên nghiệp hơn.

khác nhau trong trường hợp tắc nghẽn quá nặng, mùi hôi từ bồn cầu nặng nề, giỏi nhất bạn nên phát âm thợ sửa ống nước đi

Chưa có bình luận nào !!!