Giá chung cư Hà Nội: tăng do chênh lệch cung – cầu

Giá chung cư Hà Nội được dự báo sẽ tiếp diễn chu kỳ tăng mới trong năm 2022. Tầng lớp căn hộ giá 20 triệu/m2 đã biến mất khỏi thị phần, thiết lập 1 mặt bằng giá mới. Các nguồn gốc sau được cho là góp phần làm giá chung cư tiếp tục tăng bất chấp các chính sách điều chỉnh vĩ mô.

Xu hướng giá chung cư Hà Nội 2022

xu thế giá chung cư Hà Nội 2022

Giá chung cư Hà Nội: tăng do chênh lệch cung – cầu

Theo Con số độc lập của chúng tôi, riêng trong quý I – 2022, tại Hà Nội ko với Công trình mới mở bán nhưng nhu cầu mua đất ở đã bắt đầu nâng cao cao làm giá chung cư giai đoạn này tăng từ 5 – 16%.

Bước sang quý II, khởi đầu sở hữu một đôi Công trình mở bán trở lại nhưng đều là công đoạn cuối. Bởi vậy, số lượng căn phân phối ra thị phần giai đoạn này ko phổ biến.

Nhu cầu ở thực của người dân ngày một nâng cao cao nhưng những Công trình lớn tại Hà Nội vẫn “án binh bất động”. Rộng rãi Dự án lớn không thể ra hàng do không được chuẩn y vì các rào cản pháp lý chồng chéo. Bản chất cầu cao nhưng ko có cung khiến cho đà tăng giá chung cư chưa thể giới hạn lại.

Cú sốc kinh tế khi dịch bệnh bùng phát khiến đứt gãy chuỗi sản xuất, giá nhiên liệu tăng 7 lần liên tiếp khiến giá vật liệu xây dựng nâng cao vọt đặc biệt là sắt thép, xi măng, vật dụng vệ sinh,… cũng góp phần làm nâng cao giá tiền bất động sản đại quát.

Tốc độ tăng trưởng dân số khu vực thành phố, tốc độ gia nâng cao nhanh của phân khúc trung lưu khiến nhu cầu nhà ở tăng cao.

nhu cầu mua nhà chung cư tại Hà Nội

Theo dò hỏi nhu cầu đầu tư căn hộ trong tháng 4/2022, chung cư là loại hình bất động sản được để ý hơn cả. Phân khúc chung cư cao cấp dự định mức giá sẽ nâng cao hơn 20%, phân khúc bình dân tăng 5%.

những điểm nóng tăng giá của chung cư Hà Nội 2022

Khu vực ngoại thành được dự báo là xu thế mới của bất động sản do giá thấp hơn nhiều so mang nội ô, ko gian thoáng, mật độ giao thông rẻ. Khu vực này sẽ chiếm tới 24% lượng cung bất động sản cho thị trường Hà Nội trong 2022 – 2023.

những huyện Hoài Đức, Đông Anh, Thanh Trì, Gia Lâm và Đan Phượng được dự đoán sẽ trở thành điểm hot của bất động sản tại Hà Nội. Tuy nhiên chúng ta đều hiểu rằng, khi những thị xã này được lên huyện, giá bất động sản cũng sẽ gia nâng cao chóng vánh.

Khu vực nội thành sẽ khó được chuẩn y xây dựng chung cư hơn, chủ yếu sẽ mở bán tại các Công trình như Ciputra, Tây Hồ Tây,… Do khan hi hữu sản phẩm nội đô nên giá chung cư nội đô dự định tốt nhất sẽ ở khoảng trên 60 tr/m2.

Khu vực Thanh Xuân sở hữu đường Lê Văn Lương – Tố Hữu đang chứng kiến đợt chuyển nhượng bán ra mạnh gần đây của các chủ nhà đã sắm từ trước. Cỗi nguồn trong khoảng các sai phạm được thanh tra chính phủ chỉ ra cách đây không lâu đang làm các cư dân lo âu việc ko được cấp sổ sở hữu hoặc nguy cơ phải dỡ bỏ phần sai phạm.

không những thế điều này sẽ không ảnh hưởng đến giá bán của những chung cư tại các Công trình to. Thí dụ như khu đô thị The Manor Central Park, ví như chủ đầu cơ mở bán, dự kiến mức giá sẽ từ 80 tr/m2.

Nhìn chung, các bạn sẽ mang khuynh hướng lựa chọn các căn hộ chung cư tại các Dự án to nơi sở hữu phổ quát những luôn tiện ích dùng cho cư dân. Khu vực ngoại thành (phía ngoài vành đai 3) sẽ là nơi nhộn nhịp nhất thị phần Hà Nội.

Chưa có bình luận nào !!!