Hướng dẫn chọn quạt thông gió nhà vệ sinh phù hợp

Xem bảng giá quạt thông gió nhà vệ sinh

Quạt thông gió nhà vệ sinh giúp cải thiện chất lượng ko khí trong nhà bằng phương pháp chóng vánh hút không khí ẩm ra bên ngoài. Độ ẩm được cái bỏ khỏi phòng tắm giúp ngăn dự phòng sự lớn mạnh của vi khuẩn, nấm mốc và các thiệt hại khác do ẩm ướt gây ra. Khi tìm quạt thông gió nhà vệ sinh chiếc phải chăng nhất cho ngôi nhà của bạn, hãy biết bí quyết xác định tính năng và mua kích tấc phù hợp. Bài viết sau đây sẽ giúp hướng dẫn chọn quạt thông gió nhà vệ sinh yêu thích sở hữu bạn.

Quạt thông gió nhà vệ sinh hoạt động như thế nào?

quạt thông gió nhà vệ sinh hoạt động như thế nào?

Độ ẩm từ nước nóng của vòi hoa sen, vòi lavabo sở hữu diện tích tụ trên tường phòng tắm, cửa và tủ đồ của bạn. Nếu không sở hữu quạt thông gió thích hợp, độ ẩm này với thể dẫn tới vi khuẩn và nấm mốc phát triển, sơn bong tróc, giấy gián tường bị hư hỏng và tủ đồ bị cong vênh.

Một quạt thông gió nhà vệ sinh được lắp đặt và sở hữu kích thước phù hợp sẽ chiếc bỏ ko khí ẩm và ngăn dự phòng những vấn đề này. Thêm vào đó, quạt hút mùi phòng tắm sở hữu thể giúp cải thiện chất lượng không khí khái quátloại bỏ mùi hôi.

Quạt thông gió nhà vệ sinh ở chung cư phải chăng nhất cần được kết nối với các ống thông khá hiện của nhà bạn và truyền không khí ẩm ra bên ngoài. Một số loại quạt chỉ hút ko khí ẩm vào khu vực khác trong tường nhà bạn vì chúng được lắp đặt dễ dàng và nhanh hơn, bí quyết lắp đặt này trong thời kì dài sở hữu thể góp phần gây ra thấm và nấm mốc ở các nơi khác trong nhà của bạn. Đối nhà được xây dựng độc lập ở dưới mặt đất hãy đề nghị lắp đặt thông hơi trực tiếp ra bên ngoài.

Chúng tôi khuyên bạn luôn luôn để quạt thông gió nhà vệ sinh thông ra bên ngoàiko bao giờ để chúng hút vào khu vực nào khác trong nhà.

Bạn buộc phải quạt thông gió công suất bao nhiêu?

Bạn <span class='lazy-load marker'>nên</span> quạt thông gió cống suất bao nhiêu?

Phần quan trọng nhất của việc tìm quạt thông gió nhà vệ sinh là xác định công suất yêu thích cho phòng tắm của bạn. Khả năng hút không khí của quạt được đo bằng đơn vị mét khối trên mỗi phút (m³/phút). Phòng tắm càng lớn, số m³/phút bạn phải sẽ càng cao. Một lưu lượng gió thích hợp là lưu lượng với thể thay thế ko khí trong phòng tắm của bạn mang tốc độ tám lần mỗi giờ.

Để mua ra kích tấc quạt phù hợp, trước tiên hãy xác định dung tích phòng tắm của bạn. Đo chiều dài, chiều rộng và chiều cao của phòng tắm, sau ấy sử dụng phép tính theo công thức này:

 • Chiều dài x rộng x cao = Kích thước phòng tắm

Một khi bạn đã biết được kích tấc phòng tắm của mình, bạn với thể chuyển đổi nó thành số mét khối (m³). Sử dụng công thức này để xác định lưu lượng gió tối thiểu mà quạt thông gió nhà vệ sinh của bạn cần:

 • Kích thước phòng tắm x 0.13 = Số mét khối tối thiểu

Nếu bạn không muốn tính toán, hoặc giả dụ trần phòng tắm của bạn quá khó đo, hãy kiểm tra thông số khoa học của quạt. Chúng sẽ cho bạn biết khoảng trống phòng tắm yêu thích để tiêu dùng (diện tích này được áp dụng phòng sở hữu chiều cao từ 2m7 trở xuống). Nếu dung tích nhà sản xuất đưa ra gần đúng sở hữu phòng tắm của bạn, bạn mang thể im tâm tiêu dùng chiếc quạt đó.

Dưới đây là một số mẹo tậu lưu lượng gió cho quạt thông gió nhà vệ sinh:

 • Hầu hết quạt hút mùi với lưu lượng gió từ 2.5 tới 18 (m³/phút), nhưng 1 số quạt được thiết kế cho phòng tắm lớn, phòng họp sở hữu thể sẽ sở hữu lưu lượng cao hơn nữa.
 • Với phòng tắm mang thể tích nhỏ hơn hoặc bằng 4.6 m², bạn buộc phải mua một cái quạt hút mùi được bề ngoài cho phòng tắm nhỏ. Nói cách khác hãy mua 1 quạt với lưu lượng gió dưới 2.5 (m³/phút).
 • Đối với phòng tắm cỡ trung bình, tiêu dùng quạt với lưu lượng gió từ 2.5 tới 3.0 (m³/phút).
 • Đối với phòng tắm rộng từ 9 tới 14 (m²) hãy sử dụng mẫu lớn hơn 3.0 (m³/phút).
 • Đối phòng tắm cực lớn hoặc rạp chiếu phim, phòng hát trên 14 (m²) hãy phê duyệt lắp phổ biến hơn một quạt.

Những điều bắt buộc quan tâm lúc tìm quạt thông gió nhà vệ sinh

Những <span class='lazy-load marker'>để ý</span> <span class='lazy-load marker'>lúc</span> <span class='lazy-load marker'>tìm</span> qujat hút mùi nhà vệ sinh

Mức độ tiếng ồn:

Tiêu chuẩn công nghiệp để đo lượng ồn mà quạt tạo ra gọi là dB (decibel). Xác định mức độ ồn của quạt dựa trên số đo dB của nó. Quạt với dB càng tốt khi quạt động sẽ càng yên tĩnh. 40 (dB) tương đương âm thanh của tiếng thầm thào buộc phải quạt hút mùi được coi là êm ái sẽ độ ồn nhỏ hơn 40 (dB).

Tiết kiệm năng lượng:

Một chiếc quạt thông gió nhà vệ sinh tiết kiệm năng lượng sẽ được dán nhãn “tiết kiệm điện”. Thông thường những quạt hà tiện năng lượng cũng sẽ sở hữu độ ồn nhỏ, chúng cũng tiêu thụ điện năng ít hơn khoảng 60% so sở hữu thông thường.

Tùy sắm lắp đặt:

Quạt thông gió nhà vệ sinh 2 kiểu lắp đặt: lắp trên trần hoặc gắn trên tường. Cách lắp đặt không tương tác đến hiệu năng, hãy sắm dòng thể hoạt động phải chăng nhất sở hữu bố cục phòng tắm và ống thoát khí của nhà bạn. Thông thường phòng tắm ở tầng trên cộng sẽ tiêu dùng quạt âm trần, trong lúc phòng tắm ở tầng giữa mang thể bắt buộc sử dụng quạt thông gió gắn tường để hút ra bên hông nhà.

Lưu ý khi lắp đặt

 • Cân nhắc thay vì sử dụng đèn chiếu sáng và quạt thông gió nhà vệ sinh riêng biệt, bạn với thể tậu sản phẩm cả 2 chức năng. Điều này sẽ giúp bạn tiện tặn dây điện và công tắc hiện có. Tiện lợi nhất bây giờ là Đèn sưởi tích hợp đèn chiếu sáng và quạt hút mùi.
 • Nếu đèn phòng tắm và quạt hút mùi được lắp đặt riêng biệt, bạn sẽ cần tiêu dùng 2 công tắc cho mỗi dòng để thuận tiện hơn khi trong khi sử dụng.
 • Nếu bạn đang thay thế hoặc nâng cấp quạt, đường kính của đầu nối ống hút với thể to hơn kích thước đường ống ngày nay của bạn. Để tối đa hiệu suất, hãy cố gắng kết hợp cái quạt mới mang đường ống thoát khí cũ của bạn.
 • Không quạt thông gió nào cho phép bạn thay thế dễ dàng vì khi thay mới bạn cần bắt buộc khoét thêm trần nhà hoặc tường.

Các tính năng đặc biệt

Quạt thông gió tích hợp đèn sưởi, đèn chiếu sáng
Quạt thông gió tích hợp đèn sưởi, đèn chiếu sáng

Một lúc bạn đã xác định được công suất, chừng độ tiếng ồn và cách lắp đặt phù hợp, bạn mang thể khám phá thêm những tính năng đặc biệt cho quạt thông gió nhà vệ sinh.

 • Quạt thông gió tích hợp đèn: Thay thế đèn hiện hoặc thêm rộng rãi ánh sáng vào phòng tắm của bạn.
 • Quạt thông gió tích hợp đèn sưởi: Đèn sưởi giúp bạn cải thiện lưu thông ko khí ấm áp, giữ cho bạn vô tư ngay cả lúc vừa bước ra khỏi làn nước ấm của vòi sen tắm.

Vậy để xác định được quạt thông gió nhà vệ sinh loại nào tốt, thứ 1 hãy kiên cố rằng bạn biết kích tấc bạn cần cho ko gian phòng tắm của bạn. Sau đấy bạn mang thể quyết định mức độ tiếng ồn, cách lắp đặt và tính năng đặc trưng ưng ý mang nhu cầu của bạn. Nếu bạn cần tương trợ xác định chiếc quạt yêu thích hãy tậu sản phẩm trong bộ sưu tập quạt thông gió nhà vệ sinh của Trung Đức. Chọn 1 tính năng bạn thích và chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn các sản phẩm tương tự.

Nếu bạn muốn cho phép một chuyên gia tư vấn tậu mua, hãy phê chuẩn shop tới số 0868.986.829 để được tư vấn miễn phí.

Chưa có bình luận nào !!!